นานาสาระผู้สูงอายุ

12 ไอดอลวัยเก๋าสุดเจ๋งที่อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข

 

เราอาจจะเคยคิดว่าเมื่ออายุมากขึ้นแล้วจะต้องมีชีวิตที่น่าเบื่อ ไม่มีสีสัน เราคิดว่าผู้สูงวัยอาจชอบเลี้ยงดูลูกหลานหรือคุยกับคนรุ่นราวคราวเดียวกัน

แต่วันนี้เรามาดูวัยเก๋ากลุ่มนี้ที่ให้อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลขและได้ใช้ชีวิตอย่างที่คนทั่วไปคาดไม่ถึงอย่างแน่นอน พวกเขาใช้ชีวิตอย่างเต็มที่อย่างมีความสุข (อาจจะเต็มที่มากกว่าวัยรุ่นซะอีก)และได้ส่งต่อพลังบวกให้คนรอบ ๆ ข้างอีกด้วย

.

เรามาดูเหล่า 12 ไอดอลวัยเก๋ากันเลยดีกว่าว่าพวกเขาได้ทำอะไรเด็ด ๆ โดยให้อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลขจริง ๆ

1. Linda Rodin สไตล์ลิสต์ในวัย 69 ปี

.

Linda Rodin เป็นสไตล์ลิสต์จากนิวยอร์ก เธอเคยทำงานเป็นนางแบบมาหลายปี จากนั้นเธอก็ได้ผันตัวมาเป็นช่างภาพ โดยเธอได้รับความนิยมมากขึ้นเมื่อเธอได้ตัดสินใจว่า “อายุ 60 ปีนั้นเป็นช่วงอายุที่ชีวิตพึ่งเริ่มขึ้นจริง”ซึ่งเป็นเวลาที่เธอได้กลับมาสู่วงการแฟชั่น ตอนนี้เธออายุย่าง 70 ปีแล้ว เธอได้รับความสนใจจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมากมาย โดยเธอได้ถ่ายโฆษณาจำนวนมาก รวมถึงได้รับความสนใจจากนิตยสารมากมาย

เมื่อถามว่าเธอทำอย่างไรถึงมีสุขภาพที่แข็งแรงและมีความคิดที่ดีแบบนี้ เธอกล่าวว่า เธอตระหนักว่าเธอไม่สามารถที่จะอายุน้อยลงได้และเธอยอมรับความจริงข้อนี้ ความชรานั้นเป็นเรื่องปกติ ดังนั้น เธอจึงตัดสินใจที่จะมีอายุมากขึ้นอย่างสวยงามและด้วยความสง่างาม

2. Jeffry Life นักบำบัดครอบครัวและนักเพาะกายในวัย 79 ปี

.

นี่เป็นสิ่งที่วัยเก๋าสุดเจ๋งทำตอนอายุ 79 ปี  เขามาจากนิวยอร์คและเป็นนักบำบัดครอบครัว ซึ่งตัวเขาเองประสบกับโรคอ้วน Jeffry Life เคยอ้วนมากจนไม่สามารถผูกเชือกผูกรองเท้าของตัวเองได้และแม้แต่การเดินก็เป็นเรื่องยาก

เมื่อเขาได้ตัดสินใจเปลี่ยนตัวเองและกลายมาเป็นนักเพาะกาย เขาไม่เคยรู้เลยว่ามันจะเปลี่ยนชีวิตของเขาอย่างมากขนาดนี้ ตอนนี้เขาอายุ 79 ปี และยังคงไปโรงยิมหลายครั้งต่อสัปดาห์ อีกทั้งเขายังต่อยมวยไทยและนอกจากนี้เขายังได้เขียนหนังสือที่ขายดีที่สุดจำนวน 3 เล่ม

3. Daphne Selfe นางแบบในวัย 89 ปี

.

Daphne Selfe เกิดวันที่ 1 กรกฎาคม 1928 ในกรุงลอนดอน ตอนที่เธออายุ 21ปี เธอได้รับรางวัลการแข่งขันในระดับท้องถิ่นชนะหญิงสาวคนอื่น ๆ ในการขึ้นปกนิตยสาร หลังจากนั้นเธอก็ได้เป็นนางแบบสำหรับศิลปินทำงานให้กับแบรนด์เสื้อผ้าและถ่ายโฆษณาเป็นจำนวนมาก แต่หลังจากแต่งงานแล้วเธอก็ไม่ได้ทำงานด้านนี้ต่อ จนเมื่อเธออายุ 70 ปี สามีของเธอเสียชีวิตและเธอได้กลับไปทำงานด้านแฟชั่น

นางแบบวัยเก๋าได้เป็นแบบถ่ายภาพให้กับ Dolce & Gabbana, Ralph Lauren และ Harper’s Bazaar โดยเธอยังคงทำงานและวางแผนที่จะทำในสิ่งที่เธอรักจนกระทั่งเธออายุ 100 ปี

4. Doris Long ในวัย 102 ปียังรักการปีนตึก

.

Doris Long เป็นหญิงชาวอังกฤษอายุ 102 ปี ลองจินตนาการถึงเธอในการปีนตึกระฟ้าออกไหม? เธอได้ทำงานปีนตึกเชิงอุตสาหกรรม(industrial mountaineering) มามากว่า 17 ปี! เธอกลายเป็นคนที่อายุมากที่สุดในโลกในการปีนลงตึก Spinnaker ซึ่งสูงถึง 94 เมตรทางตอนใต้ของอังกฤษ โดยเธอทำงานนี้เพื่อจะเก็บเงินช่วยเหลือโรงพยาบาลสำหรับผู้ป่วยระยะสุดท้ายในท้องถิ่น

5. Sarah Jane Adams แฟชั่นไอคอนและนักออกแบบเครื่องประดับ ในวัย 63 ปี

.

Sarah Jane Adams เป็นสไตล์ลิสต์เกษียณอายุจากซิดนีย์ เธอไม่ได้รู้สึกอายในเรื่องอายุของเธอและเธอชอบพูดคุยเกี่ยวกับภาพที่เธอโพสต์ใน Instagram ที่ทำให้เธอโด่งดัง แฟนคลับของเธอชอบการแต่งตัวที่น่าทึ่งและภาพที่โดดเด่นของเธอ เธอผสานเสื้อผ้าที่ทันสมัยเข้ากับเสื้อผ้าในวัยเด็กของเธอ ซึ่งเธอยอมรับว่าเธอยังคงใส่เสื้อผ้าที่เธอซื้อเมื่อตอนอายุ 18 ปีอยู่

เมื่อเธอกลายเป็นที่นิยม เธอได้ขายบ้านในออสเตรเลียและเริ่มเดินทางไปทั่วโลกเพื่อพบปะกับแฟน ๆ ของเธอ โดยเธอมีคนติดตามใน Instagram มากกว่า165,000 คนเลยทีเดียว ปัจจุบันเธอเป็นนางแบบสุดยอดนิยมสำหรับแบรนด์ IGM อีกทั้งเธอยังทำธุรกิจเครื่องประดับของตัวเองอีกด้วย

6. Yvonne Daulin นักสเก็ตลีลาในวัย 90 ปี

.

Yvonne Daulin อายุ 90 ปีและเธอยังเป็นนักสเก็ตลีลาสุดเจ๋ง เธอเข้าร่วมการแข่งขันในสหรัฐอเมริกาเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เธอประสบอุบัติเหตุรถชนและคุณหมอห้ามไม่ให้กลับไปเล่นสเก็ตน้ำแข็งอีก แต่เธอไม่ได้ฟังคำแนะนำของคุณหมอและกลับไปฝึกต่อไปให้เร็วที่สุดเท่าที่เธอจะสามารถ

ในเวลาว่างเธอทำงานเป็นโค้ชสเก็ตลีลาให้กับเด็ก ๆ สิ่งที่สำคัญที่สุดที่เธอได้สอนนักเรียนของเธอคืออย่าไปสนใจในคำพูดของคนอื่น

7. Pavel Rezvoy ข้ามมหาสมุทรในวัย 65 ปี

.

ในปีพ. ศ. 2547 Pavel Rezvoy เป็นหนึ่งในนักท่องเที่ยวแนวเอ็กซ์ตรีมที่มีชื่อเสียง ได้ข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกด้วยเรือพายในขณะที่เขาอายุ 65 ปี ปีต่อมาเขากลายเป็นบุคคลที่สามในโลกที่ข้ามมหาสมุทรอินเดียและเป็นคนที่สองของโลกที่ได้ข้ามมหาสมุทรถึง 2 มหาสมุทร

8. Annette Larkins ยังคงรับประทาน raw food ในวัย 76 ปี

.

รูปด้านบนคือ Annette Larkins ในวัย 71 ปี ผ่านมาอีก 5 ปี เธอก็ยังคงดูเด็กกว่าคนอื่น ๆ ในวัยของเธอ ซึ่งบางครั้งเธอก็ถูกเข้าใจผิดว่าเธอเป็นลูกสาวของสามีของเธอ ความลับความอ่อนวัยของเธอเริ่มต้นเมื่อเธออายุ 40 ปี เธอได้ลองรับประทานอาหารแบบ raw food (อาหารสดที่ยังไม่ได้ปรุงหรือแปรรูป) อาหารที่เธอรับประทานตอนนี้คือผักดิบและผลไม้ ถั่ว และสมุนไพรที่เธอปลูกเอง โดยเธอได้หยุดรับประทานเนื้อสัตว์ นมและอาหารแปรรูปทั้งหมด

เธอเชื่อมั่นว่าเธอมีพลังของหญิงสาววัย 25 ปีและบอกว่าความฝันของเธอคือให้คนอื่นได้รู้จักการรับประทานอาหารในอีกด้านหนึ่ง

9. Deirdre Larkin ในวัย 86 ปียังคงเข้าร่วมการแข่งมาราธอน

.

Deirdre Larkin วิ่งเป็นระยะทาง 4 ไมล์ในทุกๆเช้า เธอเป็นอดีตนักเปียโนและได้คว้าแชมป์ในหลาย ๆ มาราธอนในกลุ่มอายุ 80 ปีขึ้นไป ในปีพ. ศ. 2560 เธอเข้าร่วมมากกว่า 60 มาราธอน

ดูเหมือนว่าจะไม่น่าเชื่อ แต่ Deirdre Larkin เกิดมาโดยมีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลัง ดังนั้น คุณหมอจึงแนะนำให้เธอเคลื่อนที่ให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตอนอายุ 38 เธอได้รับการผ่าตัดหลังและทำให้เธอเคลื่อนไหวได้ลำบากมากแม้แต่ในการยกแก้วชา

.

ในปี พ.ศ. 2543 เธอได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคกระดูกพรุน เธอต้องกินยาและฉีดยาเป็นระยะเวลา 10 ปีแต่มันก็ไม่ได้ช่วยให้เธอดีขึ้นเลย ในปี พ.ศ.2553 (เมื่อเธออายุ 78 ปี) เธอได้ตัดสินใจไปวิ่งกับลูกชายของเธอในตอนเช้า

.

และ 8 ปีต่อมาโรคกระดูกพรุนของเธอก็ได้หายไปเกือบหมดแล้ว ตอนนี้เธอมั่นใจว่าชีวิตที่ปราศจากการวิ่งคือการตายอย่างช้า ๆ และไม่ว่าจะเป็นอย่างไรเธอก็ยังยืนที่จะวิ่งต่อไป

10. Iris Apfel ผู้ช่วยฟื้นฟูและดีไซน์เนอร์ ในวัย 96 ปี

.

Iris Apfel เป็นนักสะสมและนักออกแบบชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียง เธอใช้เวลามากกว่า 40 ปีในการออกแบบตกแต่งภายในและฟื้นฟูบ้าน รวมถึงทำงานให้กับทำเนียบขาว เธอรักการเก็บสะสมเสื้อผ้าและเริ่มสะสมตั้งแต่อายุ 12 ปี และอีกหลายทศวรรษต่อมาผู้คนก็ได้เห็นนิทรรศการคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่เธอสะสมพร้อมกับเครื่องประดับต่าง ๆ มากกว่า 300 ชิ้น โดยนิทรรศการนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและแม้แต่เหล่าคนดังก็มาร่วมชมด้วย

อย่างไรก็ตามในปี พ.ศ.2558 สามีของเธอได้เสียชีวิต 3 วันก่อนที่เขาจะอายุครบ 101 ปี เธอใช้เวลา 67 ปีที่มีความสุขกับเขา แต่แม้จะสูญเสียสามีไป เธอยังคงเต็มไปด้วยพลังและยังเป็นคนตลก รวมถึงยังคงทำเครื่องประดับของเธอต่อไป

11. Heidi Hetzer เที่ยวรอบโลกด้วยรถในวัย 80 ปี

.

Heidi Hetzer อายุ 80 ปีเป็นผู้หญิงที่เป็นตำนานในเยอรมนี เธอเคยเป็นนักแข่งรถมาตั้งแต่วัยรุ่น ก่อนที่จะเป็นเจ้าของศูนย์รถยนต์ Opel รายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเบอร์ลิน ตอนอายุ 76 ปี เธอตัดสินใจเดินทางไปเที่ยวทั่วโลกตามรอยทางนักแข่งรถชื่อดังอย่าง Cläre Stinnes โดยเธอเลือกที่จะขับรถ Hudson Great Eight  ซึ่งออกขายในปีพ. ศ. 2473

เธอออกเดินทางเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ.2557 ตั้งแต่กรุงเบอร์ลินและข้ามยุโรปตะวันออก ตามด้วยตะวันออกกลาง จีน ลาวและมาลาเซีย โดยที่สิงคโปร์เธอนำรถขึ้นเรือและว่ายน้ำไปยังออสเตรเลีย แล้วเดินทางไปอเมริกาเหนือจากนั้นขับรถไปอเมริกาใต้และกลับมากรุงเบอร์ลินในวันที่ 12 มีนาคม โดยแน่นอนว่าเธอพบกับปัญหาเรื่องรถอย่างมาก แต่รถของเธอก็ได้รับการซ่อมโดยช่างในท้องถิ่น

.

โดยระหว่างการเดินทางของเธอนั้น เธอได้โพสต์ภาพลงใน Instagram เพื่อให้คนที่สนใจได้มาเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางของเธอ

12. Baddie Winkle เน็ตไอดอลตัวอย่างในวัย 89 ปี

.

Baddie Winkle เป็นวัยเก๋าคนหนึ่งจากรัฐเคนตั๊กกี้ซึ่งจะอายุครบ 90 ปีในวันที่ 18 กรกฎาคม เธอมีผู้ติดตามใน Instagram มากกว่า 3.3 คน ซึ่งหนึ่งในผู้ที่ติดตามเธอคือนักร้องชื่อดังอย่าง Rihanna

ทั้งหมดนี้เริ่มต้นในปี พ.ศ.2557 เมื่อหลานสาวได้โพสต์วิดีโอสั้น ๆ คู่กับเธอและได้กลายเป็นที่นิยมอย่างมาก จากนั้นเธอจึงตัดสินใจที่จะสร้าง Instagram ของเธอเองและโพสต์ภาพที่ตลกและสดใสจากชีวิตของเธอ ภาพของเธอใส่ชุดแปลก ๆ ทำให้หลาย ๆ คนประหลาดใจ

.

และเรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นแม้ว่าเธอจะมีเรื่องเศร้าที่เธอเคยสูญเสียทั้งลูกชายและสามี แต่วันนี้เธอเป็นหนึ่งในคุณยายที่เป็นที่นิยมมากที่สุดใน Instagram และมีแบรนด์ที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ จ้างเธอเพียงแค่ให้ถือผลิตภัณฑ์ของพวกเขาไว้ในมือ หรือแม้แต่ในวิกิพีเดียที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับเธอ

ตัวอย่างของคุณยายวัยเก๋าคนนี้ได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับวัยเก๋าท่านอื่น ๆ นับร้อยให้เริ่มต้นการมีวิถีชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ

แถม!! วัยเก๋าสุดปังคนสุดท้าย Jacqueline Berrido Pisano ในวัย 51 ปี

.

เป็นเรื่องยากที่จะเชื่อได้ว่าเธออายุ 51 ปีแล้วหากดูจากรูปถ่ายของเธอ เธอมีเคล็ดลับง่าย ๆ คือการแอคทีฟอยู่เสมอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ และดูแลตนเองเป็นอย่างดี ทำให้เธอเป็นดาวใน Instagram เธอสร้างอาชีพด้วยตัวของเธอเองและเริ่มต้นดูแลตัวเองเมื่อตอนที่เธอมีเงินเพียงพอ สไตล์แฟชั่นของเธอนั้นอะเมซิ่งสุด ๆ จนหยุดมองไม่ได้กันเลยเชียวล่ะ

ใครยังไม่ได้ดาวน์โหลดแอปฯYOUNGHAPPY

คลิ๊ก HTTP://BIT.LY/2FQUKRW

.

ติดต่อเรา

LINE: HTTPS://BIT.LY/2GJY38K

หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)

FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE

CALL CENTER: 065-506-2889

Author

1 Comment

Write A Comment